ชวนเที่ยวสวนสัตว์ วันแรงงานแห่งชาติ 1 พฤษภาคมอสส.ชวนเที่ยวสวนสัตว์ ทั้งประเทศ ต้อนรับวันแรงงานแห่งชาติ (May Day)

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) ขอเชิญพี่น้องผู้ใช้แรงงานเที่ยวสวนสัตว์ 6 แห่ง 2 โครงการ ชมสัตว์ป่านานาชนิด ในวันแรงงานสากล 1 พ.ค. นี้

 นายอรรถพร  ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย กล่าวถึง วันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งเป็นวันแรงงานสากล (May Day) ซึ่งเป็นวันหยุดประจำปีของผู้ใช้แรงงาน ที่เฉลิมฉลองกันทั่วโลก เพื่อระลึกถึงผู้ใช้แรงงานที่ทำประโยชน์กับสังคม และเศรษฐกิจของประเทศ สำหรับสวนสัตว์ทั้ง 6 แห่ง 2 โครงการ ได้เตรียมต้อนพี่น้องผู้ใช้แรงงาน และนักท่องเที่ยวทุกคน
       สวนสัตว์เปิดเขาเขียว พิเศษสุดสำหรับพี่น้องผู้ใช้แรงงานพบกับพาเหรดมาสคอตสัตว์ป่า ชมโชว์งูสวยงาม แห่งบ้านงูยิ้ม เกมส์ลุ้นรับของรางวัลมากมาย และชมสัตว์ป่าตอนกลางคืน Kwao Kheow Night Zoo สัมผัสชีวิตสัตว์ป่ายามค่ำคืน
        สวนสัตว์เชียงใหม่ พบกับซู อควาเรียม ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่มีอุโมงค์ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืดและน้ำเค็ม มากกว่า 250 สายพันธุ์จำนวน 20,000 ตัว เชียงใหม่ ซู สโนว์โดม  เมืองหิมะจำลอง  ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นกับอุณหภูมิติดลบ  7 - 10 องศาเซลเซียส 
        สวนสัตว์นครราชสีมา พบกับ 5 สัตว์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งทุ่งแอฟริกา สิงโต เสือดำ เสือดาว ช้างแอฟริกา และควายป่า ซึ่งได้รับขนานนามว่าเป็นแอฟริกาเมืองไทย
       สวนสัตว์สงขลา เพลิดเพลินไปกับความน่ารักของสัตว์นานาชนิดภายในสวนสัตว์แห่งแรกของภาคใต้ ท่ามกลางขุนเขา ที่โอบล้อมด้วยทะเลสาบสงขลา
       สวนสัตว์ขอนแก่น ผ่อนคลายแบบสบาย ๆ เพลิดเพลินกับสัตว์นานาชนิด คลายร้อนด้วยสวนนน้ำบนภู 
       สวนสัตว์อุบลราชธานี สวนสัตว์แบบ jungle Park หรือการนำเอาสวนสัตว์เข้ามาผสมผสานกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าภายในพื้นที่ โดยใช้การอนุรักษ์ และหาผลประโยชน์จากสภาพพื้นที่ป่าแบบลดการทำลายสภาพพื้นที่เดิมให้มากที่สุด
       โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ เป็นโครงการฯ ที่มีช้างเลี้ยงที่มากที่สุด (200 เชือก) ชาวกูยมีอาชีพเลี้ยงช้าง มีความชำนาญการควบคุมดูแลและการฝึกช้างแสดง มีความรักความผูกผันใกล้ชิดกับช้างเสมือนหนึ่งสมาชิกในครอบครัว  / เป็นที่ตั้งของชาวกูยชุมชนคนเลี้ยงช้างแต่ดั้งเดิม มีประเพณีและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์  / มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติทั้งป่าไม้ ทุ่งหญ้า และแม่น้ำ  /  มีกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ วัดป่าอาเจียง เป็นที่ตั้งของสุสานช้าง โฮมสเตย์วิถีชาวบ้านในชุมชนรอบโครงการฯ
        สวนสัตว์ Mini Zoo ธัญบุรี แหล่งเรียนรู้ และที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจสำหรับชุมชนที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบพื้นที่โครงการก่อสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่ เปิดให้เข้าชมฟรี
​​ในโอกาสวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2566 นี้ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน และผู้ใช้แรงงานมาเที่ยวชมสวนสัตว์ใกล้บ้านท่านในช่วงวันหยุดสุดพิเศษนี้ นายอรรถพร…กล่าว

Newsleter ฉบับที่ 57