องค์การสวนสัตว์ เชิญเที่ยวสวนสัตว์ ต้อนรับเทศกาลปีใหม่

สวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 7 แห่ง จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบ "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” อย่างคึกคัก เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชน จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาเที่ยวชมสวนสัตว์ในเทศกาลปีใหม่นี้ 


นายสุริยา  แสงพงศ์ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ เปิดเผยว่า องค์การสวนสัตว์ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ เที่ยวชมสวนสัตว์ทั่วประเทศในเทศกาลวันหยุดยาว โดยสวนสัตว์ทั้ง ๗ แห่ง ร่วมกันจัดงานเทศกาลปีใหม่ มีกิจกรรมหลากหลาย ดังนี้ 


สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) 

พบกับเจ้ามะลิ แม่ฮิปโปลูกดก ขวัญใจเด็กๆ รวมถึงฝูงละมั่งพันธุ์ไทย สัตว์ป่าสงวนของไทยที่สูญพันธุ์ไปแล้วจากธรรมชาติ แต่กลับมาอีกครั้งจากฝีมือการเพาะขยายพันธุ์ และสัตว์สุดยอดของสัตว์สีสวย "ค่างห้าสี”
ที่นี่เป็นศูนย์เพาะขยายพันธุ์ค่างห้าสีที่ใหญ่ที่สุดในโลก 


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี 

จัดกิจกรรมพิเศษ กางเต้นท์..นอนชมดาว ปาร์ตี้กับไอหนาว ท่ามกลางหุบเขาและทะเลสาบ ในค่ำคืนสุดพิเศษที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว "เขาเขียว เคาท์ดาวน์ 2018” ร่วมกันส่งความสุข สนุกส่งท้ายปี ไปด้วยความเย็นฉ่ำของอากาศในฤดูหนาว ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ พร้อมบรรยากาศสบายๆกับครอบครัวหรือคนรัก เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในวันสำคัญ ในวันที่ 31 ธ.ค.2560 - 1 ม.ค. 2561 นี้ โดยเปิดให้จองเต็นท์ พักนอนได้ 4 ท่าน ในราคาสุดพิเศษ เพียง 2,500 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ถูกสุดๆ เมื่อได้เห็นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สวนสัตว์ฯ ได้จัดเตรียมไว้ให้ เช่น เต็นท์ที่พัก พร้อมถุงนอน ดนตรีสดหลากสไตล์ และอิ่มอร่อยกับอาหาร หลากหลายเมนูที่จัดจำหน่ายให้คุณได้เลือกลิ้ม ชิมรส นานาชนิด พร้อมด้วยกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ
คือ "เที่ยวชมสวนสัตว์กลางคืน” นำชมมิติใหม่ของการชมชีวิตและพฤติกรรมสัตว์ป่าในเวลากลางคืน ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ฝูงกวางดาว กวางป่า เนื้อทราย ที่ออกหากินตามธรรมชาติ สัมผัสชีวิตสัตว์ที่หากินเวลากลางคืนเช่น นกแสก กระทิงป่า วัวแดง เลียงผา ยีราฟ ม้าลาย แรดขาว และอีกมากมาย นอกจากนี้แล้วท่านยังได้รับชมสัตว์ป่า ใกล้ชิดกับสัตว์เหล่าน้อยใหญ่ อีกหลากหลายชนิด อีกทั้งยังพลาดไม่ได้กับกิจกรรมสุดฮอต "ช้างเล่นน้ำ”และ "เพนกวินพาเหรด” ทั้งนี้ทางสวนสัตว์ฯ ต้องการให้บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยความสุขและสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง จึงจำกัดจำนวนของคนพิเศษ เปิดรับจองเต็นท์เพียง 50 หลัง เท่านั้น ดังนั้น หากท่านใดสนใจ สามารถจองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 092-7306261, 038-318444 ต่อ 212 หรือwww.kkopenzoo.com 


สวนสัตว์เชียงใหม่ 

พบกับจัดกิจกรรม "Changmai Zoo Carnival” ขบวนพาเหรดแฟนซีสัตว์ป่า ขบวนมาสคอตแสนน่ารัก ชมวิถีชีวิตสัตว์ป่าในยามค่ำคืน , กาดล้านนา และกิจกรรมย้อนยุค เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2560 จนถึงวันที่ 15 มกราคม 2561 อีกทั้ง กิจกรรมเปิดสวนหลังบ้าน "แพนด้าท้าลมหนาว” ในช่วงเดือน ธันวาคม 2560 – กุมภาพันธ์ 2561  


สวนสัตว์นครราชสีมา 

พบกับกิจกรรม ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ทำแลนด์มาร์ก "ทุ่งนกกระเรียน” โดยจำลองพื้นที่ Mini Zooทั้งนี้ สวนสัตว์ฯ เป็นรูปแบบทุ่งหญ้าสวันนา ที่รวบรวมสัตว์เด่นในแอฟริกา พี่เบิ้มทั้ง 5 ชนิด คือ สิงโต
ช้างแอฟริกา แรด เสือดาวและควายป่า และท่านสามารถสนุกสนานกับ "korat Zoo Lagoon” "ทะเลอีสาน” สวนน้ำโคราชในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 


สวนสัตว์สงขลา

จัดซุ้มต้อนรับนักท่องเที่ยว , ขบวนสัตว์ป่ามาสคอต และตัวตลกโบโซ่ และพบกับสมเสร็จและนกเงือก สัตว์ป่าสงวนของไทย สวนสัตว์ฯเป็นศูนย์ขยายพันธุ์นกเงือกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และที่น่าสนใจที่สุด สัตว์มีรูปร่างคล้ายวัว มีสีสวยงาม มาจากอินเดีย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี พระราชทานชื่อว่า
"นิลกาย” 


สวนสัตว์อุบลราชธานี 

พบกับกิจกรรม "แฟนซี สีสัน สัตว์ป่า New year in the zoo” เป็นการแสดงเรื่องราวของชนเผ่าแอฟริกาแสดงร่วมกับความสามารถของสัตว์ป่าอาทิเช่น หมีขอ นกกระตั้ว งูหลามทอง งูคอนสเนค และเม่นใหญ่แผงคอยาว นักแสดงแต่งตัวเลียนแบบชนเผ่าแอฟริกา และไฮไลท์อยู่ที่การพ่นไฟ 


สวนสัตว์ขอนแก่น 

พบกับมหกรรมฟรีคอนเสิร์ตจาก ไมค์ ภิรมย์พร และ ไผ่ พงศธร และนักร้องจากศิลปินรักษ์บ้านเกิด ในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 – 1 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 15.30 น. ชมฟรีตลอดงาน อีกทั้งได้เปิดส่วนจัดแสดงอาณาจักรลิงใหญ่ "บาบูน” และกิจกรรมมอบของขวัญสัตว์สตาร์ประจำสวนสัตว์ ณ ทุ่งแสนกวาง และอาณาจักรนักล่า และท่านจะสนุกสนานกับสวนน้ำบนภู และสะพานลอยฟ้า "Sky Walk" ที่มีความสูง 10 เมตร เป็นเส้นทางเดินที่ทอดผ่านหุบเขาที่เป็นส่วนแสดงสัตว์แอฟริกา 


"ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2561 นี้ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาเที่ยวชมสวนสัตว์ใกล้บ้านท่าน”


ฝ่ายประชาสัมพันธ์  องค์การสวนสัตว์

โทร. 02-282 7111-3 ต่อ 153, 154

www.zoothailand.org

เว็บไซต์นี้แสดงผลดีที่สุดบน Google Chrome 60.0.3112.114
แสดงผลได้ทุกขนาดหน้าจอ