เสือโคร่งไซบีเรีย/Sibirian Tiger, Amur Tiger (Panthera tigris altaica)

สิ่งที่น่าสนใจ :

เสือโคร่งไซบีเรีย ลำตัวมีสีเหลืองออกแดง หรือ สีส้มออกเหลือง มีลายขวางลำตัวเป็นเส้นสีดำแคบ ขนาดลำตัวมีความยาวไม่ต่ำกว่า 150 เซนติเมตร ความยาวของกะโหลกศีรษะ 250 มิลลิเมตร ความกว้างของโหนกแก้ม 180 มิลลิเมตร ฟันบนยาวมากกว่า 26 มิลลิเมตร ลำตัวนุ่ม ขาสั้น หางค่อนข้างยาว

ถิ่นอาศัย :

บังคลาเทศ ภูฏาน กัมพูชา จีน อินเดีย อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย พม่า เนปาล รัสเซีย ไทยและเวียดนาม

อาหาร :

หมูป่า หมี และกวาง

สถานภาพปัจจุบัน :

จัดให้อยู่ในกลุ่มสัตว์ที่ใกล้การสูญพันธุ์ (Endangered; EN) ตามบัญชีแดงของสหภาพสากลว่าด้วยการอนุรักษ์ (IUCN Red List, 2008)

วัยเจริญพันธุ์ :

ระยะเวลาการตั้งท้อง 3-3 เดือนครึ่ง ปกติออกลูก 2-4 ตัว บางครั้งมากที่สุดถึง 6 ตัว

ขนาดและน้ำหนัก :

เสือโคร่งไซบีเรีย สูงประมาณ 107-110 เซนติเมตร

ข้อมูลอ้างอิง :

รายละเอียดเพิ่มเติม

สถานที่ชม :


แก้ไขข้อมูล ณ วันที่ 06 เมษายน 2560

asdfasdf

เว็บไซต์นี้แสดงผลดีที่สุดบน Google Chrome 60.0.3112.114
แสดงผลได้ทุกขนาดหน้าจอ